English Vietnamese
English Vietnamese

Tin tức

Các biến chứng sau khi nhổ răng cần lưu ý

Nhổ răng là một kỹ thuật nha khoa thường quy được thực hiện phổ biến tại các phòng khám nha khoa hiện nay. Tuy nhiên, nếu khách hàng lựa chọn những phòng khám nha khoa kém chất lượng. Tay nghề Bác sĩ còn non kém. Quy trình nhổ răng sai cách thì rất dễ gặp phải những biến chứng sau khi nhổ răng. Vậy các biến chứng sau khi nhổ răng cần lưu ý là gì? Làm thế nào để ngăn ngừa biến chứng sau khi nhổ răng? Dưới đây là một số lưu ý mà các Bác sĩ Nha khoa Việt Hàn muốn gửi đến quý khách hàng.

Xem thêm: Bảng giá nhổ răng chất lượng tại Nha Trang 

Các biến chứng sau khi nhổ răng cần lưu ý

Theo kinh nghiệm của các Bác sĩ tại Nha Khoa Việt Hàn, rất nhiều khách hàng sau khi nhổ răng tại các phòng khám nha khoa kém chất lượng. Khi đến với Nha khoa Việt Hàn đã gặp phải các biến chứng sau khi nhổ răng như:

cac-bieng-chung-sau-khi-nho-rang-can-luu-y
Các biến chứng sau khi nhổ răng cần lưu ý

Khách hàng bị chảy máu và sưng tấy kéo dài

Đây là biến chứng thường gặp sau khi nhổ răng. Ngay sau khi nhổ răng, tình trạng chảy máu và đau nhức có thể được coi là bình thường. Khách hàng lúc này có thể chườm lạnh hoặc chườm nóng để giảm đau và cầm máu. Tuy nhiên, nếu tình trạng chảy máu kéo dài thì rất có thể bạn đã gặp phải những biến chứng sau khi nhổ răng. Có thể do khách hàng chăm sóc răng sau nhổ không đúng cách. Hoặc do kỹ thuật của Bác sĩ Nha khoa đã tác động nhiều vào răng, các dây thần kinh và tổ chức mô mềm quanh răng.

Viêm xương ổ răng

Biến chứng viêm xương ổ răng xảy ra khi cục máu đông ở vùng răng nhổ không hình thành hoặc sớm được loại bỏ. Điều này gây ra những cơn đau khó chịu cho người bệnh trong vài ngày. Quá trình lành thương sau khi nhổ răng cũng kéo dài hơn.

Tổn thương dây thần kinh sinh ba

Biến chứng sau khi nhổ răng này rất hiếm và xảy ra do một số sai sót của Bác sĩ trong quá trình nhổ răng. Khi gặp biến chứng này, bạn sẽ thấy đau, ngứa, tê bì mặt, môi, lưỡi và ăn uống khó khăn. Những biến chứng này có thể theo bạn đến hết cuộc đời. Vì vậy, các Bác sĩ tại Nha khoa Việt HÀn  khuyến cáo, nếu khách hàng đang có ý định nhổ răng khôn, nhổ răng chết tủy, răng sâu,… thì nên đến các phòng khám nha khoa uy tín. Có đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao. Các Bác sĩ, y tá được đào tạo từ các trường đại học y lớn trong và ngoài nước, trang thiết bị hiện đại.

cac-bieng-chung-sau-khi-nho-rang-can-luu-y
Khi gặp biến chứng tổn thương dây thần kinh sinh ba, bạn sẽ thấy đau, ngứa, tê bì mặt, môi, lưỡi và ăn uống khó khăn.

Nguyên nhân của các biến chứng sau khi nhổ răng

Theo thống kê của Nha khoa Việt Hàn, nguyên nhân dẫn đến biến chứng sau nhổ răng có thể do nguyên nhân tại chỗ hoặc nguyên nhân toàn thân.

Xem thêm: Tiêu xương hàm là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhóm nguyên nhân tại chỗ xuất phát từ chính khu vực nhổ răng

 • Vỡ mạch máu lớn.
 • Đầu răng bị gãy.
 • Răng nhổ bị nhiễm trùng, giãn mạch máu.
 • Gây tê không đúng kỹ thuật cũng dẫn đến các biến chứng sau khi nhổ răng.
cac-bieng-chung-sau-khi-nho-rang-can-luu-y
Gây tê không đúng kỹ thuật cũng dẫn đến các biến chứng sau khi nhổ răng.

Trong nhóm nguyên nhân này chủ yếu liên quan đến tay nghề Bác sĩ khi thực hiện nhổ răng cho khách hàng. Thực trạng hiện nay tại các phòng khám nha khoa, nhất là các cơ sở hoạt động “chui”. Không có giấy phép kinh doanh tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Họ chưa được đào tạo chuyên sâu về nha khoa. Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm còn hạn chế nên rất dễ xảy ra sai sót trong quá trình nhổ răng cho khách hàng.

Nhóm nguyên nhân toàn thân liên quan đến vấn đề sức khỏe của khách hàng bao gồm

 • Khách hàng nhổ răng mắc các bệnh liên quan đến máu như máu khó đông, giảm tiểu cầu.
 • Khách hàng đang hành kinh.
 • Khách hàng thiếu vitamin cũng liên quan đến các biến chứng sau khi nhổ răng.

Vì vậy, trước khi thực hiện kỹ thuật nhổ răng, khách hàng sẽ được các Bác sĩ nha khoa Việt Hàn thăm khám kỹ lưỡng. Để nắm được tình hình sức khỏe của khách hàng. Sau đó, khách hàng sẽ được chụp CT – Conebeam để đánh giá chiếc răng cần nhổ. Và xác định khách hàng có thể nhổ được hay không.

Những trường hợp nào nên nhổ răng?

Quan điểm của các Bác sĩ tại Việt Hàn là bảo tồn răng tự nhiên tối đa. Hạn chế tối đa việc phải nhổ răng thật của khách hàng. Chỉ nhổ răng khi khách hàng mắc bệnh răng miệng nặng. Và các phương pháp điều trị khác không hiệu quả.

Sau khi thực hiện các bước khai thác bệnh sử, thăm khám, chụp phim kỹ lưỡng. Các Bác sĩ tại Nha khoa Việt Hàn sẽ chỉ định nhổ răng cho các trường hợp sau:

 • Sâu răng nặng chỉ còn chân răng, viêm tủy răng. Viêm nha chu dẫn đến tiêu xương, răng lung lay.
 • Răng bị mẻ, chỉ còn lại chân răng trong xương hàm.
 • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc chen chúc làm ảnh hưởng đến chiếc răng thứ 7 bên cạnh. Và gây biến chứng sau khi nhổ răng cho khách hàng.
cac-bieng-chung-sau-khi-nho-rang-can-luu-y
Tại Việt Hàn chỉ nhổ răng khi khách hàng mắc bệnh răng miệng nặng

Xem thêm: Mất răng vĩnh viễn không trồng lại có sao không? 

Bí quyết nhổ răng an toàn tại Nha khoa Việt Hàn

Để không gặp phải những biến chứng sau khi nhổ răng, Bác sĩ Việt Hàn rất chú ý hướng dẫn kỹ lưỡng cho khách hàng cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ.

 • Sau khi thực hiện nhổ răng tại phòng khám, khách hàng sẽ được Bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau. Đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi nhổ một cách chi tiết và cẩn thận. Khách hàng ngồi tại phòng khám khoảng 30 phút – 1 tiếng sau khi nhổ răng để quan sát xem có biến chứng sau nhổ răng hay không.
 • Sau khi nhổ răng, đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của Việt Hàn sẽ thường xuyên gọi điện cho khách hàng. Nhắc nhở khách hàng uống thuốc theo đơn của Bác sĩ. Kịp thời nắm bắt thông tin, giải đáp thắc mắc giúp khách hàng.
 • Sau khi nhổ răng, khách hàng cũng sẽ được các Bác sĩ tư vấn cách khắc phục răng mất để tránh biến chứng răng khấp khểnh, khớp cắn, tiêu xương hàm.
Sau khi nhổ răng, đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của Việt Hàn sẽ thường xuyên gọi điện nhắc nhở khách hàng uống thuốc theo đơn của Bác sĩ

Tuy là một kỹ thuật đơn giản nhưng nếu mắc sai lầm trong việc lựa chọn phòng khám nha khoa và cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng, khách hàng rất dễ gặp phải những biến chứng sau khi nhổ răng. Vui lòng liên hệ Nha khoa Việt Hàn 0787.505.577 để đặt lịch nhổ răng an toàn.

 

NHA KHOA VIỆT HÀN

Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang

Hotline: 0787 505 577

Website: nhakhoaviethan.vn

Fanpage: NhaKhoaVietHanNhaTrang