English Vietnamese
English Vietnamese

Tin tức

Nhổ 4 răng khôn cùng một lúc có được không?

Hầu hết chúng ta đều gặp rắc rối với những chiếc răng khôn. Nó làm ảnh hưởng đến việc ăn uống, giao tiếp và gây ra nhiều vấn đề sức khoẻ khác. Đây là lý do các bác sĩ thường khuyên bạn nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp cả 4 răng khôn đều mọc ngầm hoặc mọc lệch thì có nên nhổ  4 răng khôn cùng một lúc được không? Có gây nguy hiểm gì đến sức khoẻ không? Cùng Nha khoa Việt Hàn tham khảo qua bài viết sau nhé!

nho-4-rang-khon-cung-1-luc-co-duoc-khong
Nhổ 4 răng khôn cùng 1 lúc có được không là thắc mắc của khá nhiều bạn đọc.

Xem thêm: Tại sao nên nhổ răng khôn?

Tại sao nên nhổ răng khôn?

Răng khôn trong nhiều trường hợp mọc thẳng, tình trạng hoàn toàn bình thường. Nhưng vì nằm ở phía trong cùng nên rất khó để vệ sinh sạch sẽ. Làm răng bị sâu, nhiễm trùng chân răng, thời gian lâu sẽ lây sang các răng bên cạnh. Dẫn đến tình trạng mất răng hàng loạt.

nho-rang-khon-co-can-khau-lai-khong
Vị trí mọc răng khôn gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng.

Gây hôi miệng

Chính vì khó vệ sinh được sạch sẽ nên thức ăn và mảng bám dễ tích tụ lại quanh răng. Lâu ngày làm sâu răng, dẫn đến tình trạng hôi miệng và hơi thở có mùi.

Bị viêm quanh thân răng

Tình trạng bị viên quanh thân răng rất phổ biến. Nguyên nhân do vùng nha chu quanh răng khôn bị viêm. Làm phần nướu bị sưng, đau nhức, làm mủ. Nghiêm trọng hơn, có thể lan ra toàn bộ vùng mặt.

Gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

Răng khôn bị sâu hoặc viêm sẽ làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Ổ sâu răng có thể sẽ lan sang răng số 7 và các răng xung quanh. Nếu thời gian dài không điều trị, răng số 7 sẽ bị sâu và viêm nặng, gây mất răng.

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch cũng sẽ tác động đến răng số 7. Các trường hợp răng khôn mọc ngầm đều rất khó xử lý. Bác sĩ cần phải xem ảnh chụp X-quang mới có thể nhìn thấy được hướng mọc của răng khôn. Khi răng khôn mọc ngầm không được nhổ bỏ sớm, nó sẽ mọc đâm vào chân răng số 7 gây tình trạng đau nhức, làm vỡ răng.

Xem thêm: Bảng giá nhổ răng khôn uy tín tại Nha Trang

Nhổ 4 răng không cùng một lúc có được không?

Số lượng răng khôn mọc ở mỗi người không giống nhau. Tuỳ vào cơ địa mà mỗi người có thể có 1,2,3 hoặc đủ 4 chiếc răng khôn.

Trong trường hợp cả 4 răng khôn đều gặp vấn đề,  bác sĩ phải kiểm tra chính xác tình trạng của của từng răng. Sau đó mới có thể đưa ra quyết định có thể nhổ 4 răng hôn cùng một lúc được không. Bác sĩ sẽ phân tích dựa trên ảnh chụp X-quang, đánh giá vị trí, độ mọc nghiêng của răng, mức khộ khó khi làm tiểu phẫu.

Nhổ cùng 4 răng khôn có thể sẽ đau hơn nhiều nhưng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chỉ đau một lần rồi thôi.

Nha khoa Việt Hàn – Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, uy tín tại Nha Trang

Nếu bạn đang gặp phiền toái vì những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Nha khoa Việt Hàn là lựa chọn chính xác nhất giúp bạn xử lý các vấn đề liên quan đến những chiếc răng khôn của bạn.

tai-sao-nen-nho-rang-khon
Các Bác sĩ tại Việt Hàn có thể xử lí mọi tình trạng răng khôn khác nhau.

Bằng việc kết hợp công nghệ nhổ răng khôn hiện đại với sóng siêu âm Piezotome và màng hồi phục tự thân PRF. Mang lại cho bạn trải nghiệm tiểu phẫu không đau và thời gian hồi phục siêu tốc.

Xem thêm: Răng khôn bị sâu, phải làm sao?

Việc nhổ 4 răng khôn cùng một lúc còn mang lại nhiều lợi ích như:

  • Chấm dứt hoàn toàn các biễn chứng như đau nhức răng, viêm nướu, làm hỏng răng số 7.
  • Chỉ phải chịu đau một lần duy nhất khi nhổ 4 răng khôn cũng một lúc. Thay vì phải chịu đau và tiêm thuốc tê nhiều lần khi nhổ từng răng.
  • Tiết kiệm thời gian khi bạn chỉ cần chú ý ăn uống và vệ sinh sạch sẽ sau khi nhổ răng chỉ duy nhất một lần.
  • Không còn nỗi lo răng khôn bị sâu, gây hôi miệng, giúp bạn tự tin trong giao tiếp.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc xử lý những chiếc răng khôn và việc ứng dụng máy siêu âm Piezotome và màng hồi phục tự thân PRF. Các bác sĩ tại nha khoa Việt Hàn đã xử lý thành công rất nhiều ca nhổ 4 răng khôn cùng một lúc. Ngay cả trong trường hợp khó, răng nằm ở vị trí dây thần kinh cũng được các bác sĩ giải quyết nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc nhổ 4 răng khôn cùng một lúc, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

 

NHA KHOA VIỆT HÀN

Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang

Hotline: 0787 505 577

Website: nhakhoaviethan.vn

Fanpage: NhaKhoaVietHanNhaTrang