English Vietnamese
English Vietnamese

Tin tức

Tại sao nên nhổ răng khôn?

Chắc hẳn, bạn đã nghe nhiều người nói về răng khôn. Hoặc được trực tiếp Bác sĩ khuyên nên nhổ bỏ răng khôn vào một thời điểm nào đó. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nên nhổ răng khôn? Bài viết sau đây sẽ cung cấp nhiều thông tin cần thiết cho bạn.

tai-sao-nen-nho-rang-khon

Xem thêm: Chi phí nhổ răng khôn ở Nha Trang 

Răng khôn là gì?

Thực chất, răng khôn được dùng để chỉ các răng hàm mọc cuối của mỗi bên hàm. Chiếc răng này không xuất hiện ở trẻ con, khi mới mọc răng hay khi thay răng. Răng khôn thường xuất hiện cuối cùng, ở người trưởng thành 18 tuổi trở lên.

Do răng khôn mọc sau cùng, khi mà vòm miệng không đủ chỗ để chúng mọc. Vậy nên, răng khôn thường có xu hướng mọc lệch, xô lẫn nhau, chen chúc,… Từ đó dẫn đến sưng đau, khó chịu cho người bệnh.

Nhiều trường hợp gặp phải những chiếc răng khôn mọc ngầm, không can thiệp kịp thời. Vì thế, khiến nướu răng sưng tấy, dễ gây tích đọng thức ăn làm hôi miệng.

Xem thêm: Địa chỉ nhổ răng khôn chất lượng tại Nha Trang 

Tại sao nên nhổ răng khôn?

Sử dụng phim chụp X-quang, Bác sĩ sẽ xác nhận vị trí và sự phát triển của răng khôn để xác định xem có cần thiết phải nhổ răng hay không. Họ sẽ kiểm tra hình dạng miệng và sức khỏe của các răng khác để xem có đủ chỗ cho răng khôn mọc lên hay không.

tai-sao-nen-nho-rang-khon
Răng khôn trước khi nhổ cần được chụp phim chi tiết. Từ đó Bác sĩ mới đánh giá được tình trạng của răng khôn và đưa ra phương án nhổ thích hợp.

Dưới đây là một số lý do phổ biến trả lời cho câu hỏi tại sao nên nhổ răng khôn:

Đau và nhạy cảm

Nhiều trường hợp nhận ra cần phải nhổ răng khôn ngay vì họ cảm thấy đau và khó chịu ở nướu hoặc hàm khi răng vừa nhú. Giống như bất kỳ vấn đề răng miệng nào, cơn đau sẽ dần xuất hiện. Nếu bạn phớt lờ, các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng có thể bắt đầu xảy ra. Những chiếc răng khỏe mạnh còn lại trong hàm có thể bị ảnh hưởng.

Lúc này, bạn nên chú ý xem cơn đau xuất phát từ đâu. Nếu cơn đau xuất hiện khi bạn đang dùng răng sau để nhai, rất có thể răng khôn của bạn đã mọc.

Xem thêm: Cách giảm đau sau khi nhổ răng

Tổn thương và khó chịu ở hàm

Cũng giống như tất cả các răng khác, răng khôn hình thành xuyên qua hàm và vào nướu trước khi mọc. Đôi khi, vòm miệng không có đủ không gian để răng mọc lên một cách chính xác. Điều này gây ra tổn thương cho xương hàm – ảnh hưởng đến chuyển động và chức năng của miệng. Răng khôn chểó t làm xê dịch các răng khác và thậm chí cả đường viền hàm. Từ đó, dẫn đến đau đớn và khó chịu khi bạn cố gắng mở và đóng miệng.

tai-sao-nen-nho-rang-khon
Đau răng khôn là cảm giác vô cùng khó chịu.

Thiệt hại cho các răng lân cận

Vì các răng hàm vĩnh viễn của bạn đã mọc đúng vị trí, nên sự xuất hiện của răng khôn lúc này có thể khiến răng hiện tại của bạn bị xê dịch. Dẫn đến tình trạng quá tải. Điều này có thể gây đau, ê buốt răng. Cũng như gây ra các vấn đề về khớp cắn. Làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài của nụ cười và gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng.

Đồng thời, nếu không làm sạch răng đúng cách, bạn sẽ có nguy cơ bị sâu răng. Hơn nữa, nếu việc điều trị bị trì hoãn, bạn có thể phải trải qua các thủ thuật bổ sung để nắn lại các răng bị ảnh hưởng một lần nữa.

Nướu bị viêm

Nướu của bạn cũng có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của răng khôn. Dẫn đến tổn thương nghiêm trọng nếu chúng không mọc đúng cách. Răng khôn mọc lệch có thể khiến nướu bị sưng tấy, ê buốt và khó vệ sinh. Làm viêm nướu và ảnh hưởng trầm trọng đến các răng khác.

Vấn đề về xoang

Bạn có biết rằng răng khôn có thể ảnh hưởng đến xoang? Bởi lẽ, răng khôn ở hàm trên mọc sát vào xoang nằm sau mũi. Khi răng khôn bắt đầu mọc, chân răng có thể tạo áp lực gần khu vực xoang, dẫn đến đau đầu hoặc nhiễm trùng xoang.

Xem thêm: Nhổ răng khôn bao lâu thì lành? 

Bảng giá chi tiết nhổ răng khôn tại Nha Trang

Tên dịch vụ Số lượng Giá điều trị (VND) 
Mức độ I Mức độ II Mức độ III
 Răng khôn hàm trên  1 Răng  800.000 1.000.000 1.200.000
 Răng khôn hàm dưới  1 Răng  1.200.000 1.600.000 2.200.000
Răng khôn phức tạp  1 Răng  2.500.000 3.500.000 4.500.000
PRF hỗ trợ lành thương nhanh 1 Răng  1.500.000

Nha khoa Việt Hàn – Nha khoa nhổ răng khôn hàng đầu Nha Trang

Nha khoa Việt Hàn là địa chỉ nhổ răng khôn hàng đầu Nha Trang. Tại đây, chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ nhằm ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh về răng miệng. Khách hàng khi đến Việt Hàn sẽ được phục vụ chuyên nghiệp cùng đội ngũ Bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao. Cho bạn kết quả thẩm mỹ cao, hiệu quả lâu dài cùng thời gian thực hiện nhanh chóng.

tai-sao-nen-nho-rang-khon
Các Bác sĩ tại Việt Hàn có thể xử lí mọi tình trạng răng khôn ở nhiều hình dạng khác nhau.

Cơ sở vật chất hiện đại cũng là một trong nhiều ưu điểm của Việt Hàn. Chúng tôi đảm bảo quy trình vô trùng được diễn ra nghiêm ngặt và an toàn. Nhằm hạn chế nhiều nguy cơ gây lây nhiễm chéo.

Chế độ chăm sóc khách hàng tại đây cũng luôn được đánh giá cao. Các tư vấn viên Việt Hàn sẽ luôn sẵn sàng giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn một cách chu đáo nhất.

Liên hệ Nha khoa Việt Hàn tại đây, nếu bạn đang có nhu cầu loại bỏ răng khôn!

 

NHA KHOA VIỆT HÀN

Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang

Hotline: 0787 505 577

Website: nhakhoaviethan.vn

Fanpage: NhaKhoaVietHanNhaTrang