English Vietnamese
English Vietnamese

Tin tức

Nhổ răng khôn có cần khâu lại không?

Hầu hết khách hàng đều cảm thấy lo lắng về việc phải khâu nướu hay trải qua cảm giác đau sau khi nhổ. Vậy, nhổ răng khôn có cần khâu lại không? Và những trường hợp nào thì cần phải nhổ răng khôn?

Xem thêm: Giá nhổ răng khôn tại Nha Trang là bao nhiêu?

nho-rang-khon-co-can-khau-lai-khong
Nhổ răng khôn có cần khâu hay không là thắc mắc của nhiều người.

Nên nhổ răng khôn trong những trường hợp nào?

Khi răng khôn mọc bất thường sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mọc. Từ đó, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến chúng ta nên loại bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.

Bởi nếu không can thiệp tình trạng răng khôn mọc bất thường, bạn có thể gặp phải những hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, khi thấy các biến chứng dưới đây, hãy đến ngay cơ sở uy tín. Để được thăm khám và điều trị kịp thời bởi Bác sĩ.

Xem thêm: Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn Nha Trang 

Đau dây thần kinh

Đây là một trong nhiều biến chứng do răng khôn mọc ngầm gây ra. Tình trạng đau dây thần kinh ở mặt sẽ xảy ra khi răng khôn mọc ngầm. Từ đó, gây chèn ép vào các đầu dây thần kinh. Lúc này, người bệnh có thể cảm thấy bị phù đỏ quanh ổ mắt hay đau nghiêng về một bên mặt.

nho-rang-khon-co-can-khau-lai-khong

Sau khi loại bỏ răng khôn, tình trạng này sẽ biến mất dần. Bạn sẽ không còn thấy đau nhức như ban đầu.

Khi bị viêm lợi trùm, viêm nhiễm

Bạn gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, lâu dần gây ra viêm nhiễm quanh thân răng. Một khi tình trạng này kéo dài, sẽ làm cho vùng xương xung quanh bị phá hủy. Làm lây lan sang các răng nằm bên cạnh.

Nếu không điều trị sớm, các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như: Viêm màng trong tim, nhiễm trùng máu, viêm xương hàm,… Tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần, bạn sẽ phải cần đến kháng sinh để giảm sự viêm nhiễm.

nho-rang-khon-co-can-khau-lai-khong

Răng khôn gây u, nang thân răng

Trường hợp túi răng còn sót lại khi răng khôn mọc không hoàn chỉnh gây ra u xương hàm. Nếu không can thiệp sớm, xương hàm sẽ tiêu dần đi. Lâu dần khiến răng bị rụng.

Đây là một biến chứng nguy hiểm khi răng khôn mọc. Bên cạnh đó, nhiều người còn gặp phải những triệu chứng đi kèm. Có thể kể đến như: Chán ăn, sụt cân, tinh thần mệt mỏi,…

Răng số 7 và răng khôn bị sâu

Thức ăn đọng lại ở khu vực dưới lợi trùm giữa răng khôn và răng số 7 rất khó để làm sạch. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, gây sâu răng.

Khi răng số 7 và răng khôn bị sâu, việc điều trị lúc này trở nên phức tạp hơn. Bác sĩ vừa phải xử lí răng sâu, vừa phải nhổ bỏ răng khôn để tránh đi biến chứng về sau.

Nhổ răng khôn có cần khâu lại không?

Đối với trường hợp răng mọc thẳng, không gặp các vấn đề viêm nhiễm, Bác sĩ sẽ thao tác nhổ bỏ dễ dàng hơn. Diện tích vết cắt, vết rạch không cần khâu mà có thể tự lành lại. Vết thương càng nhỏ sẽ làm quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Ngược lại, với trường hợp răng khôn mọc phức tạp, mọc lệch, mọc kẹt nướu,… Thì câu trả lời cho “Nhổ răng khôn có cần khâu lại không?” lúc này chắc chắn sẽ là CÓ.

Bởi trong khi nhổ răng khôn, Bác sĩ thực hiện thao tác rạch, cắt nhằm đưa răng khôn ra ngoài. Lúc này, vết thương để lại lớn hơn. Cần phải khâu để cầm máu, giúp bạn nhanh hồi phục.

Việc khâu vết thương còn giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng. Hạn chế được tình trạng chảy máu. Đồng thời, còn phòng ngừa được nhiều biến chứng viêm nhiễm sau nhổ.

Tại sao nên chọn Nha khoa Việt Hàn là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín Nha Trang?

nho-rang-khon-co-can-khau-lai-khong

Nha khoa Việt Hàn là đơn vị được cơ quan Y tế cấp phép khám, chữa, điều trị tình trạng liên quan đến răng miệng. Như là: nhổ răng khôn, chỉnh nha, phục hình răng thẩm mỹ,… Là Nha khoa chuẩn 5 sao Quốc tế, nên các vấn đề về Bác sĩ, trang thiết bị, công nghệ,… đều được kiểm chứng rõ ràng.

Cùng với đó, Nha khoa Việt Hàn còn chú trọng đến chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng. Đội ngũ Y Bác sĩ, cũng như Nhân viên chúng tôi luôn tận tâm, chuyên nghiệp. Sẵn sàng hỗ trợ nếu quý khách hàng gặp bất kì vấn đề nào đó.

Đứng trước nhiều biến chứng khi nhổ răng khôn do chọn sai địa chỉ, sai Bác sĩ. Bạn nên ưu tiên tìm kiếm địa chỉ uy tín với đội ngũ các Bác sĩ lành nghề, chuyên môn sâu.

 

NHA KHOA VIỆT HÀN

Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang

Hotline: 0787 505 577

Website: nhakhoaviethan.vn

Fanpage: NhaKhoaVietHanNhaTrang