English Vietnamese
English Vietnamese

Tin tức

Khi nào cần phải nhổ răng khôn?

Không phải tất cả các răng khôn đều cần phải loại bỏ. Trường hợp răng khôn mọc thẳng, ít gây đau, có thể vệ sinh thì không cần phải loại bỏ. Khi nào cần phải nhổ răng khôn còn phụ vào nhiều yếu tố. Cùng nha khoa Việt Hàn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Nhổ 4 răng khôn cùng một lúc có được không?

tai-sao-nen-nho-rang-khon
Khi nào cần phải nhổ răng khôn?

Xem thêm: Chi phí nhổ răng khôn ở Nha Trang

Vì sao cần phải nhổ răng khôn?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 và lớn thứ 3 trong hàm. Là chiếc răng mọc cuối cùng, thường mọc vào khoảng từ 15 đến 25 tuổi. Một số trường hợp sau 30 tuổi mới mọc răng khôn.

dia-chi-nho-rang-khon-chat-luong-Nha-Trang
Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Đa phần răng khôn mọc lệch là do xương hàm không còn đủ chỗ. Răng khôn mọc tít phía trong cùng của hàm. Nên khi ăn nhai hàng ngày, thức ăn đến được răng khôn khiến cho nó không thể tự làm sạch. Do đó, dễ gây sâu răng, miệng có mùi hôi, làm bạn không tự tin khi giao tiếp.

Bên cạnh đó, răng khôn có thể mọc đâm vào răng bên cạnh và dẫn đến các biến chứng như bị lợi trùm. Khi ăn uống, các vụn thức ăn bị mắc lại trong lợi, gây ra tình trạng viêm lợi có mủ. Làm đau nhức vùng răng khôn, gặp khó khăn khi nhai, có khi sốt.

Răng khôn khi không được điều trị sớm sẽ gây đau nhức, khó chịu, thậm chí là nhiễm trùng. Đặc biệt, thức ăn tích tụ lâu ngày và vi khuẩn xung quanh răng khôn còn gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng nướu.

dia-chi-nho-rang-khon-khong-dau-an-toan-Nha-Trang
Răng khôn bị lợi trùm, có thể gây viêm lợi, nhiễm trùng nướu.

Theo các bác sĩ, mọc răng khôn có thể dẫn đến nhiều biến chứng, thậm chí để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, không thể cứu vãn được. Vì vậy, khi xuất hiện tình trạng đau răng, bạn cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để được kiểm tra và nhổ bỏ theo chỉ định của bác sĩ để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Xem thêm: Sâu răng khôn nên nhổ hay trám?

Khi nào cần phải nhổ răng khôn?

Thời điểm tốt nhất để nhổ răng khôn là từ 18 đến 25 tuổi. Khi đó, chân răng chỉ mới hình thành một nửa, chưa bám sâu vào xương hàm. Khi tuổi càng lớn, quá trình nhổ răng khôn gặp nhiều khó khăn hơn do xương đã cứng và đặc hơn. Lúc này, thời gian hồi phục cũng sẽ lâu hơn.

Bên cạnh những trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch,… cần phải nhổ bỏ. Bạn cũng nên cân nhắc việc nhổ răng khôn trong những trường hợp sau:

  • Việc mọc răng khôn dẫn đến biến chứng đau nhức, viêm nhiễm, u nang tái phát, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.
  • Trường hợp không có biến chứng nhưng có khoảng trống giữa răng khôn và răng bên cạnh, thức ăn có thể mắc ở đó có thể làm răng bên cạnh bị sâu. Lúc này, bác sĩ cũng sẽ chỉ định nhổ bỏ chiếc răng khôn đó.
  • Hình dáng răng khôn bất thường, dị dạng, gây kẹt thức ăn với các răng bên cạnh.
  • Bản thân chiếc răng khôn đã mắc bệnh nha chu hoặc bị sâu.

Những lưu ý trước khi nhổ răng khôn

  • Trước khi nhổ răng khôn, bạn nên tiến hành xét nghiệm máu và chụp x-quang theo hướng dẫn.
  • Trước ngày nhổ răng phải nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,…
  • Lấy cao răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi nhổ tránh nhiễm trùng.
  • Nên đi nhổ răng vào buổi sáng, ăn sáng đầy đủ trước khi nhổ răng. Bạn nên giữ tâm lý thoải mái, không cần quá căng thẳng.
tai-sao-nen-nho-rang-khon
Răng khôn trước khi nhổ cần được chụp phim chi tiết. Từ đó Bác sĩ mới đánh giá được tình trạng của răng khôn hiện tại.

Tuy rằng việc nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu. Nhưng bạn nên lựa chọn những phòng khám uy tín để điều trị. Tránh gây ra các biến chứng sau khi nhổ như tổn thương dây thần kinh, chảy máu kéo dài, nhiễm trùng,…

Nha khoa Việt Hàn – Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn tại Nha Trang

Nhổ răng không không còn là nỗi ám ảnh khi bạn đến với nha khoa Việt Hàn. Chúng tôi đã thực hiện thành công hàng nghìn ca nhổ răng khôn từ dễ đến phức tạp. Với các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao, hiểu được tâm lý của khách hàng. Việt Hàn còn sở hữu hệ thống trang thiết bị, công nghệ hiện đại. Phục vụ cho quá trình nhổ răng khôn diễn ra an toàn, nhẹ nhàng.

tai-sao-nen-nho-rang-khon
Các Bác sĩ tại Việt Hàn có thể xử lí mọi tình trạng răng khôn khác nhau.

Đặc biệt là sự kết hợp giữa máy cắt xương sóng siêu âm và công nghệ lành thương PRF, mang lại cho bạn trải nghiệm nhổ răng khôn không sưng, không đau, nhanh lành vết thương.

Đặt hẹn ngay với chúng tôi để giải quyết triệt để những phiền toái do răng khôn gây ra.

 

NHA KHOA VIỆT HÀN

Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang

Hotline: 0787 505 577

Website: nhakhoaviethan.vn

Fanpage: NhaKhoaVietHanNhaTrang