English Vietnamese
English Vietnamese

Tin tức

Quy trình nhổ răng khôn tại Nha Trang

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Bạn đang lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn có đau không? Quy trình nhổ răng khôn tại Nha Trang là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ ràng hơn cho thắc mắc trên.

Quy trình nhổ răng khôn tại Nha Trang

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu nha khoa cơ bản. Nhằm mục đích loại bỏ một hoặc nhiều răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) mọc bình thường bên trong cùng các răng. Một chiếc răng khôn cần được nhổ bỏ khi chúng gặp những vấn đề đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng.

Quy trình nhổ răng khôn diễn ra như sau:

quy-trinh-nho-rang-khon-tai-nha-trang
Quy trình nhổ răng khôn tại Nha Trang

Khám lâm sàng và chuẩn bị tiểu phẫu

Trước khi quyết định nhổ răng khôn, bác sĩ thường sẽ khám sức khỏe tổng thể và tư vấn cho khách hàng các bước chuẩn bị. Bác sĩ sẽ cần xem xét kỹ lưỡng phim chụp X-quang răng miệng của khách hàng để có thể thấy rõ được tình trạng mọc của răng khôn cần nhổ. Từ đó đưa ra phương án điều trị và chữa trị.

Khách hàng cũng cần khai báo tình trạng sức khỏe. Và các vấn đề dị ứng với Bác sĩ phẫu thuật để chuẩn bị cho những tình huống có thể xảy ra. Hoặc dựa vào đó để đưa ra những đơn thuốc hỗ trợ phù hợp.

quy-trinh-nho-rang-khon-tai-nha-trang
Việc thăm khám và kiểm tra lâm sàng trước khi nhổ răng giúp bác sĩ hiểu rõ hơn về tình trạng răng miệng của bạn.

Trong quá trình nhổ răng khôn

Thông thường, quy trình nhổ răng khôn sẽ mất trung bình từ 25 – 30 phút. Nhổ răng không đau vì bạn sẽ phải chịu tác động của thuốc tê.

Sau khi khách hàng súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng. Bác sĩ sẽ sát trùng vùng nhổ răng khôn. Sau đó, tiêm một lượng thuốc tê cần thiết vào vị trí cần nhổ. Ngay khi thuốc tê phát huy tác dụng (khoảng 5 phút sau khi tiêm), Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng. Bằng cách tách nướu và dây chằng, mở ra một khoảng trống đủ lớn để dùng kìm nhổ răng ra ngoài.

Sau đó, Bác sĩ sẽ khâu vết thương lại để nướu của bạn nhanh chóng lành lại. Vết khâu sẽ tự tiêu biến sau vài ngày. Nếu Bác sĩ dùng chỉ tự tiêu thì không cần khâu lại. Nhưng nếu dùng chỉ nha khoa thông thường, bạn cần quay lại phòng khám sau khoảng 2 tuần để tháo chỉ. Có thể dùng gạc y tế để cầm máu sau khi nhổ răng.

Xem thêm: Nhổ 4 răng khôn cùng một lúc có được không?

Sau khi nhổ răng khôn

Bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu sau khi nhổ răng khôn. Sưng và chảy máu là các triệu chứng bình thường và sẽ biến mất sau một thời gian ngắn.

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị cơn đau, có thể là dùng thuốc giảm đau kê đơn hoặc thuốc hỗ trợ. Một khi bạn đã cảm thấy thoải mái hơn, bạn có thể về nhà.

Xem thêm: Chi phí nhổ răng khôn ở Nha Trang

quy-trinh-nho-rang-khon-tai-nha-trang
Bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu sau khi nhổ răng khôn.

Lưu ý rằng cảm giác sẽ tương đối khó chịu sau khi nhổ răng. Hãy nhờ người chở bạn về nhà và tránh tự lái xe trong tình trạng như vậy. Trong thời gian còn lại trong ngày, bạn có thể sẽ dành phần còn lại của ngày để ngủ hoặc nghỉ ngơi trên giường.

  • 24 giờ đầu: Cục máu đông sẽ hình thành.
  • 2 đến 3 ngày: Các tác động như sưng miệng sẽ giảm dần.
  • 7 ngày: Bạn có thể quay lại gặp Bác sĩ để lấy chỉ khâu lại.
  • 7 đến 10 ngày: Tình trạng cứng hàm và đau nhức sẽ biến mất.
  • 2 tuần: Tình trạng sưng tấy và đau nhức sẽ giảm đi rất nhiều.

Thời gian phục hồi sẽ khác nhau đối với mọi người. Nếu cục máu đông bị bong ra khỏi vết thương. Hoặc vết thương bị nhiễm trùng, quá trình hồi phục có thể mất nhiều thời gian hơn.

Xem thêm: Sâu răng khôn nên nhổ hay trám?

Nha khoa Việt Hàn – Địa chỉ có quy trình nhổ răng khôn chuẩn tại Nha Trang

Nha Khoa Việt Hàn là nơi đã và đang giúp hàng nghìn khách hàng loại bỏ chiếc răng khôn “đáng ghét” của mình một cách nhẹ nhàng nhất. Bằng sự khéo léo, các Bác sĩ đã ứng dụng công nghệ hiện đại để thực hiện nhổ răng khôn không đau cho mọi khách hàng của mình.

Theo Bác sĩ Hồ Đình Đức chia sẻ: “Có đến 95% khách hàng sau khi nhổ răng khôn không cần uống thuốc giảm đau”, đó là kết quả nhổ răng khôn không đau của Bác sĩ có kinh nghiệm tại Nha Khoa Việt Hàn.

tai-sao-nen-nho-rang-khon
Các Bác sĩ tại Việt Hàn có thể xử lí mọi tình trạng răng khôn khác nhau.

Đặc biệt là sự kết hợp giữa máy cắt xương sóng siêu âm và công nghệ lành thương PRF, mang lại cho bạn trải nghiệm nhổ răng khôn không sưng, không đau, nhanh lành vết thương.

Đặt hẹn ngay với chúng tôi để giải quyết triệt để những phiền toái do răng khôn gây ra!

 

NHA KHOA VIỆT HÀN

Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang

Hotline: 0787 505 577

Website: nhakhoaviethan.vn

Fanpage: NhaKhoaVietHanNhaTrang